Xã hội ngày càng tiến bộ, sức khỏe ngày càng trở thành vấn đề đáng quan tâm hàng đầu của mọi người. Đặc biệt là các mẹ bầu, thể lực yếu đi, nhưng sức khỏe cần được bảo đảm tốt nhất. Vấn đề về dinh dưỡng là vấn đề cần thiết, cần cung cấp đầy đủ và hợp lí cho các mẹ.

Để việc ăn uống trở nên hợp lí, đảm bảo được nguồn dinh dưỡng đầy đủ hằng ngày thì các mẹ phải có chế độ ăn phù hợp. Sau đây là ba  loại trái cây giàu chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe cần có trong các bữa ăn hằng ngày, các mẹ cùng nhau tìm hiểu để cho mình một sức khỏe tốt nhất nhé.

1. Chuối

Chuối có khả năng giảm các triệu chứng ốm nghén cho bà bầu, vitamin có trong quả chuối giúp sự phát triển bộ não của thai nhi được hoàn thiện. Trong chuối có rất nhiều sắt có tác dụng kích thích hồng cầu trong máu phát triển, tránh được tình trạng thiếu máu sau khi sinh.

Đặc biệt chuối có vị ngọt tự nhiên rất an toàn trong việc sử dụng, vitamin A có trong chuối giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, tiểu đường và còn tránh được tình trạng béo phì ở các mẹ. Các mẹ đang bị tiểu đường hay chức năng dạ dày kém thì hạn chế ăn chuối vì lượng đường trong chuối cao.

Chuối cho mẹ bầu

Chuối cho mẹ bầu

2. Chanh dây

Vitamin C có trong quả chanh giúp chống oxy hóa duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh cho mẹ bầu, giúp thai nhi phát triển tốt trong giai đoạn đầu mang thai, tạo một làn da tươi sáng, mịn màn cho các mẹ.

Chất xơ trong chanh dây giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón. Đặc biệt chanh dây có lợi cho người mất ngủ, giúp bạn buồn ngủ và tạo cảm giác thư giãn các dây thần kinh.

Chanh dây cho mẹ bầu

Chanh dây cho mẹ bầu

3. Cam

Cam là một thực phẩm tuyệt vời bổ sung năng lượng cho các mẹ trước và sau sinh. Trong cam có hàm lượng vitamin và canxi khá lớn giúp hạn chế tình trạng chảy máu, góp phần hình thành cấu trúc xương, răng và đặc biệt ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ sau sinh.

Các mẹ hãy tìm hiểu và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể nhé, vì sức khỏe của mình và sự phát triển toàn diện của các thiên thần nhỏ.

Cam cho mẹ bầu

Cam cho mẹ bầu

Ngoài 3 loại trái cây tốt cho các bà bầu như trên. Bạn cũng cần biết đến 3 công dụng bất ngờ của các loại son dưỡng môi để áp dụng tốt cho các chị em phụ nữ.