Khi bạn ngủ, bộ não của bạn sẽ phân loại các sự kiện của ngày hôm trước, tạo ra số lượng bộ nhớ của bạn và kích hoạt việc giải phóng hormone điều chỉnh năng lượng, tâm trạng và mức độ tinh thần. Để hoàn thành công việc, não cần từ 7 đến 8 giờ. Khi giấc ngủ ít hơn khoảng thời gian này, nồng độ, sự sáng tạo, tâm trạng và năng suất của bạn đều có ảnh hưởng.

 

Giấc ngủ hoạt động như thế nào?

 

Giấc ngủ khỏe mạnh được chia thành các chu kỳ bốn giai đoạn. Khi chúng ta trải qua các giai đoạn 1 và 2, chúng ta càng ngày càng bị ngắt kết nối với thế giới cho đến khi chúng ta đạt được giấc ngủ sâu trong giai đoạn 3. Trong giấc ngủ sâu, cả hoạt động của não và cơ thể đều rơi xuống điểm thấp nhất trong chu kỳ, và máu được chuyển hướng Từ não đến cơ.

giac ngu

Giai đoạn thứ tư và cuối cùng được đặt tên là REM . Bộ não sẽ trở nên sôi động trong giấc ngủ REM, thậm chí còn hơn cả khi chúng ta thức. Giấc mơ cũng sẽ xảy ra trong giai đoạn này.

 

Trong giấc ngủ vào ban đêm, chúng ta đều trải qua ba hoặc bốn chu kỳ như vậy, mỗi lần kéo dài từ 60 đến 90 phút.

 

Giấc ngủ làm những việc gì?

Giấc ngủ sâu là quá trình thiết yếu cho việc đổi mới cơ thể, điều tiết hóc môn và tăng trưởng. Nếu không ngủ sâu, bạn sẽ bị bệnh, cảm thấy chán nản, và tăng cân. Theo cuộc thăm dò về giấc ngủ ở Mỹ của National Sleep Foundation vào năm 2008, những người ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm vào những ngày làm việc có nguy cơ bị béo phì nhiều hơn những người ngủ 8 giờ hoặc hơn.

giấc ngủ tốt

Trong giấc ngủ REM – giai đoạn 4 trong chu trình ngủ – não xử lý và tổng hợp trí nhớ và cảm xúc, hoạt động quan trọng cho việc học tập và tư duy cấp cao hơn. Việc thiếu ngủ sẽ khiến quá trình xử lý nhận thức và xã hội chậm hơn, gây ra các vấn đề về trí nhớ, và khó tập trung.

Có một giấc ngủ đầy đủ, tinh thần tỉnh táo để giải quyết những khó khăng trước mắt. Hãy thử xét nghiệm AND để tìm ra các nguy cơ tìm tàng trong cơ thể và chữa trị kịp thời. Tuy vậy hãy tìm hiểu trước Xét nghiệm AND sẽ cho bạn biết điều gì? Để xác định mục đích xét nghiệm