3 gợi ý dùng gạch bông trang hoàng nhà cửa

Một trong những xu hướng thiết kế trong lẫn thời trang và kiến trúc đang rất được giới trẻ hiện nay ưa chuộng đó chính là phong cách retro. Retro là phong cách sử dụng các chất liệu xưa cũ vào trong các thiết kế hiện đại.

Sự hoài niệm đầy nghệ thuật này có thể đến những ô gạch bông gió, những mái ngói cũ, những món quà vặt hay văn hoá những năm 90, hay đơn là chiếc nền gạch bông đủ mọi hoa văn ngày xưa.

Tin tức dưới đây sẽ đưa bạn quay về chất liệu gạch bông ngày xưa và gợi ý những cách trang hoàng nha cửa bằng chất liệu này sao cho đẹp nhất.

3 gợi ý gạch bông cho căn nhà bạn

1. Biến tấu thành tranh khảm

Một trong những hoạ tiết phông nền mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp các fashionista Việt hay chụp cùng nhất chính là những bức tranh khảm từ gạch bông.

Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là kiếm một bảng gỗ đủ to, 5-7 loại gạch bông khác nhau rồi sau đó sắp xếp và dán chúng lại tuỳ theo gu thẩm mỹ của bạn. Tuy nhiên việc mua lẻ các loại gạch bông tại shop gạch sẽ đắt hơn bình thường đấy nhé.

Tranh khảm
Tranh khảm

2. Ốp lên tường

Khác với công năng mà gạch bông được tạo ra là để lót sàn nhà, gạch bông retro là lựa chọn vô cùng hoàn hảo để lót lên tường thay cho các bức tranh nhàm chán đấy.

Hãy để instagram mà xem, một trong những nơi các bạn trẻ đang check in nhiều nhất đó chính quán cafe mới mở theo phong cách retro với phần tường được ốp hoàn toàn gạch bông trông vô cùng bắt mắt. Rất phù hợp cho sân vườn của bạn nữa đấy.

Ốp gạch lên tường
Ốp gạch lên tường

3. Các loại gạch bông kích cỡ nhỏ

Với 2 gợi ý trên, tất cả đều được ứng dụng với gạch bông cở nhõ. Bởi lẽ nếu như các loại gạch to thường vẫn được sử dụng trong các công trình công cộng, thì loại gạch nhỏ lại có ưu điểm là dẫu ít được sử dụng tuy nhiên hoa văn lại rất đa dạng.

Một điểm bạn cần chú ý khi sử dụng gạch bông là không nên ham những loại có quá nhiều chi tiết để tránh rối mắt nhé. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe về sau.

Để có thể có thêm những thông tin về các loại gạch bông đang là xu hướng trên thị trường, bạn có thể truy cập website.

About: admin


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *